TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ
THĂNG LONG

Trường Trung Cấp Công Nghệ Thăng Long

KHÓA HỌC KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN Á

Tên ngành, nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn (Mã ngành: 5810207)
Trình độ đào tạo: Trung cấp
Thời gian đào tạo: 01 năm (Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp Trung cấp trở lên)
Thời gian đào tạo: 02 năm (Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên)
Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng trung cấp 

Kỹ thuật chế biến món ăn (hay quản trị chế biến món ăn) là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như Bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Á, Bếp Bánh… phục vụ nhu cầu của thực khách, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan thưởng thức hợp vị và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, người học cũng được cung cấp các kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống; tâm lý và khẩu vị, văn hóa ẩm thực của thực khách các nước; tổ chức tiệc; quản trị nhân lực; quản trị chi phí hay kỹ năng làm việc nhóm, lên thực đơn, xử lý tình huống phát sinh, giao tiếp ngôn ngữ… hỗ trợ cho công việc trong tương lai giúp thích ứng nhanh và tốt hơn với môi trường thực tế thay vì bắt đầu học sơ khai như người “tay ngang”, không qua đào tạo.

TƯ VẤN NGAY
KHÓA HỌC KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN Á
Tại sao nên học KHÓA HỌC KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN Á

Tại sao nên học KHÓA HỌC KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN Á

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của hệ thống nhà hàng, khách sạn, quán ăn, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp cũng tăng cao. Và như vậy, nhu cầu đào tạo, dạy nấu ăn là rất lớn. Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là bước đệm để bạn trở thành đầu bếp.

Bạn cần một công việc ổn định

Ai cũng muốn sau khi ra trường sẽ tìm được công việc phù hợp với ngành học của mình. Nhưng điều này vốn dĩ không dễ khi mà tình trạng thừa nhân lực của rất nhiều ngành vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên đối với nghề bếp, nguồn nhân lực chưa bao giờ là đủ. Nghề đầu bếp sẽ là một ý tưởng không tồi cho bạn theo xu hướng phát triển hiện nay của nước ta.

Phục vụ cho nhu cầu của bản thân và gia đình

Ăn uống là điều thiết yếu ở mỗi người, học ngành kỹ thuật chế biến món ăn bạn sẽ nắm vững những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, hiểu rõ hương vị của món ăn như thế nào là thích hợp. Dựa vào đó bạn có thể đảm bảo cho bản thân và gia đình một bữa ăn hợp lý và chất lượng.

Khẳng định bản thân

Có nhiều cách để chúng ta khẳng định bản thân mình, ví dụ như chơi nhạc cụ, chơi thể thao,... và nấu ăn cũng chính là một cách. Nắm vững các kỹ năng chế biến món ăn, có khả năng thưởng thức ẩm thực cũng giúp bạn thể hiện phong cách của bản thân. Bạn có thể chinh phục người khác bằng những món ăn tuyệt vời mà bạn nấu và bằng chính đam mê với nghề của bạn.

Bạn vẫn đang phân vân không biết nên học ở bậc nào?

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn vốn không phải là ngành yêu cầu cao về bằng cấp mà đòi hỏi sự yêu nghề và khả năng cảm nhận hương vị ở mỗi người. Chính vì vậy bạn có thê học cao đẳng hoặc trung cấp nghề vẫn tìm được vị trí làm việc như mong muốn. Cao đẳng hay trung cấp đều giúp bạn có được lượng kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết cho công việc sau này của bạn.

Mục tiêu đào tạo của ngành KHÓA HỌC KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN Á

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Cơ Hội Nghề Nghiệp Khi Học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Trở Thành Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Nếu cách đây mười năm, Đầu bếp được xem là công việc vất vả, khó phát triển thì hiện nay, Đầu bếp là những con người tài hoa, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Một khi đã vươn đến vị trí Bếp phó, Bếp trưởng, Giám sát thì mức lương cơ bản của họ có thể lên đến hơn 1000 USD. Đặc biệt khi tình hình tuyển dụng Đầu bếp chuyên nghiệp hiện nay rất khó khăn, việc tốt, lương cao thì nhiều nhưng số lượng ứng viên đáp ứng được lại không đủ. Các nhà hàng, khách sạn vẫn chấp nhận tuyển dụng sau đó đào tạo thêm nhưng ít nhất ứng viên phải biết nghề, cộng thêm vốn ngoại ngữ.

Đầu bếp là những con người tài hoa

Đầu bếp là những con người tài hoa, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Bắt đầu từ vị trí Phụ bếp, bằng kiến thức, kỹ năng học được, sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng, bạn sẽ dần chinh phục được những vị trí từ cơ bản đến quan trọng. Công việc Đầu bếp mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cùng cơ hội phát triển bản thân cho những ai biết nắm bắt và có lộ trình rõ ràng.

Khởi Sự Kinh Doanh Mô Hình Ẩm Thực

Khởi sự kinh doanh quán ăn, nhà hàng là hình thức khởi nghiệp đang rất “hot” vì nhu cầu thưởng thức món ngon, gặp gỡ bạn bè, đi du lịch của người dân đang tăng cao. Thị trường nhượng quyền, phong trào khởi nghiệp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự hình thành các mô hình ẩm thực.

Mở một quán ăn, một nhà hàng không khó nhưng để duy trì nhà hàng đó thì bạn cần đến nghiệp vụ và kỹ năng quản lý của một người làm Bếp thực thụ. Bằng những gì được học tại chương trình Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn, bạn sẽ tự tin làm chủ mô hình kinh doanh của mình. Nếu không trực tiếp đứng bếp, kiến thức, kỹ năng mà bạn có sẽ giúp bạn đào tạo, quản lý nhân viên dễ dàng hơn, có những kế hoạch phù hợp phát triển mô hình.

Phát Triển Đến Những Vị Trí Cao Trong Ngành F&B

Sau khi đảm nhận vị trí Đầu bếp, bạn hoàn toàn có thể thăng tiến đến những vị trí cao hơn như Giám sát, Quản lý Ẩm thực, Giám đốc Ẩm thực… Từ gian bếp, bạn đến với những không gian làm việc mới, mức lương tăng dần thể hiện được sự phát triển vượt bậc trong con đường nghề nghiệp của mình.

thuc hanh tai bep dat chuan cet

Sinh viên thực hành tại không gian bếp tiêu chuẩn

Bên cạnh đó, học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn không nhất thiết phải làm Đầu bếp mà còn có thể “lấn sân” sang các lĩnh vực khác như Nghiên cứu sản phẩm, Đào tạo nghề Bếp, Sản xuất hàng tiêu dùng, Marketing lĩnh vực F&B, Foodstylist…

Làm Việc Tại Nước Ngoài

Hiện nay không ít những người theo học chương trình Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn để đi định cư hoặc sang nước ngoài làm việc theo 2 hình thức: tự do hoặc xuất khẩu lao động.

Nhiều nước mở cửa nhận CV của các Đầu bếp Việt Nam để tuyển dụng cho những mô hình nhà hàng, khách sạn. Sau một thời gian làm việc tại Việt Nam, bạn có thể chủ động tìm việc tại nước ngoài và được phỏng vấn online. Các vị trí thường được tuyển là Đầu bếp Á, Đầu bếp món Việt, Đầu bếp hay Quản lý cho các nhà hàng Việt Nam tại nước ngoài.

Các cơ hội xuất khẩu lao động thường được các công ty về giới thiệu việc làm, công ty tuyển dụng mang đến cho ứng viên tại Việt Nam. Là người có kỹ năng, kinh nghiệm cùng khả năng tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt những cơ hội này.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 0914770056

Thời gian xét tuyển và khai giảng

Đăng ký xét tuyển: Từ ngày 01/01/2024 đến 30/10/2024

Xét tuyển Online:

Thí sinh đăng ký xét tuyển online. Trường nhận được thông tin hồ sơ, tiến hành xét tuyển => báo kết quả => Thí sinh làm thủ tục nhập học.

Thời gian khai giảng:

- Đợt 1: Ngày 02/06/2024.

- Đợt 2: Ngày 06/09/2024.

- Đợt 3: Ngày 04/10/2024.

- Đợt 4: Ngày 10/11/2024.

Hình ảnh

Liên Hệ